Tổng kết những ngành nghề HOT nhất trong năm 2020 tại Nha Trang Khánh Hòa


Kết thúc năm 2020, một năm đầy khó khăn đối với tất cả mọi người trên toàn thế giới. Nha Trang, Khánh Hòa cũng có ảnh hưởng không kém, tuy nhiên có một số ngành nghề lại đang có xu hướng phát triển khá là thuận lợi, ít bị ảnh hưởng vì dịch bệnh Covid-19. Dưới đây là những ngành nghề HOT tại Nha Trang trong năm 2020 mà ViecNhaTrang.com tổng hợp thống kê. Hi vọng bạn sẽ tìm thấy hướng đi phù hợp với bản thân trong năm 2021.

1. Kinh doanh - bán hàng online

Dịch Covid-19, mọi người dường như ít ra đường hơn và ít muốn vào các cửa hàng hơn, vì họ ngại. Trong khi các cửa hàng kinh doanh lớn phải chật vật tìm kiếm khách hàng, thì lúc đó các mô hình kinh doanh nhỏ lẻ online lại đang rất "được mùa". Dịch Covid-19 khiến mọi người xài các thiết bị di động nhiều hơn, thành ra mua sắm online cũng trở nên nhiều hơn.

Bán hàng online dự kiến là ngành kinh doanh HOT nhất năm 2020 và đến những năm sau. Để triển khai kinh doanh online thì bạn cần có kế hoạch rõ ràng, xác định vị trí sản phẩm, khoanh vùng khách hàng tiềm năng. Bên cạnh đó, việc chọn các kênh Marketing, và nắm bắt xu hướng của thị trường cũng rất quan trọng.

Nếu việc kinh doanh của bạn có tiến triển tốt, bạn nên bắt đầu nghĩ đến việc tạo ra thương hiệu của riêng mình. Nếu tương lai dài về sau, thì bạn có thể tiến xa hơn khi đăng ký trở thành hộ kinh doanh, thậm chí là doanh nghiệp - công ty

2. Du lịch

Nha Trang – Khánh Hòa là một trong những điểm đến du lịch biển hấp dẫn nhất Việt Nam, thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước bởi các yếu tố như thời tiết, bờ biển dài và đẹp, các danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Việc vịnh Nha Trang được công nhận là một trong những vịnh đẹp nhất thế giới cũng là một trong những điểm lớn để thành phố này phát triển mạnh về du lịch.

Là một trong những tỉnh, thành phố có đường bay riêng, cơ sở vật chất về đường bộ hay đường sắt, đầy đủ và thuận tiện cho du khách trong và ngoài nước đến tham quan, nghỉ dưỡng. Bên cạnh đó, điều kiện khí hậu và con người cũng là điểm cộng cho ngành này, thời tiết hai mùa rõ rệt, người dân thân thiên hòa đồng. Nha Trang hiện đang tận dụng rất tốt các điều kiện của mình để kinh doanh du lịch trong và ngoài nước.

3. Kinh doanh quán ăn uống

Nha Trang là thành phố du lịch nghỉ dưỡng vì vậy nhịp sống ở đây khá chậm rãi. Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp được hình ảnh các chú các bác ngồi cafe sáng đọc báo hoặc những nhóm học sinh, sinh viên đi trà sữa học bài.

Đặc thù của ngành này là đối tượng khách hàng tiềm năng khá lớn, không cần quá nhiều vốn, kinh nghiệm mà rủi ro lại thấp. Ý tưởng này không mới nhưng đối với thành phố này lại quá phù hợp. Nếu quán của bạn nằm ở một vị trí đẹp cộng thêm cách bài trí độc đáo, phù hợp thị hiếu thì không cần lo lắng thêm nữa, đây sẽ là một hướng đi hái ra tiền cho bạn.

4. Dịch vụ vận chuyển

Xã hội phát triển, hàng hóa lưu thông ngày càng nhiều, nhu cầu vận chuyển tăng cao dẫn đến sự thiết yếu của dịch vụ vận chuyển hàng hóa. Việc có một cơ sở kinh doanh loại hình dịch vụ này sẽ đem lại sự thuận tiện cho cả hai bên cung cấp và bên có nhu cầu. Dịch vụ vận chuyển hàng hóa giúp tiết kiệm thời gian và chi phí; bên cạnh đó, dịch vụ này còn có độ an toàn cao, ít gặp rủi ro khi lựa chọn một công ty uy tín.

Có thể bạn cần:  Dịch vụ đăng ký kinh doanh tại Nha Trang Khánh Hoà

Là một thành phố phát triển, có lợi thế về cơ sở hạ tầng, hệ thống giao thông, cùng với sự ưu ái của thiên nhiên thì vận chuyển trên biển hay đường bộ cũng đều là những hướng đi tiềm năng. Điều này cũng đem lại cho doanh nghiệp kinh doanh loại hình dịch vụ này phát triển dễ dàng hơn.

5. Kinh doanh bất động sản

Bên cạnh việc phát triển về du lịch, Nha Trang còn được đẩy mạnh về kinh doanh bất động sản nghỉ dưỡng. Nhờ những ưu ái về điều kiện thời tiết, cảnh quan cũng như lối sống ở đây mà ngành này hiện đang rất hot tại Nha Trang trong năm 2020

Hình thức thuê nguyên căn hộ nghỉ dưỡng ngắn hạn và trung hạn hiện đang là xu hướng khi du khách cảm nhận được sự thoải mái hơn là khi thuê phòng khách sạn. Nhưng cũng tùy thuộc quan điểm mỗi người, khả năng tài chính của bạn mà có thể quyết định đầu tư bằng số vốn của mình. Cho thuê mặt bằng kinh doanh hoặc môi giới thuê bất động sản cũng là những phương án được tính đến khi kiếm tiền từ bất động sản trên đất Nha Trang

Để việc kinh doanh được thuận tiện và đúng theo những quy định của pháp luật thì các bạn có thể đăng ký kinh doanh dưới hình thức hộ kinh doanh hoặc doanh nghiệp tùy vào khả năng và nhu cầu của bản thân.